little foot kindergarten ong trái
little foot kindergarten ong phải

Các Dự Án Học Tập

little foot kindergarten backgound hai bên
Previous slide
Next slide

Nếu bạn đến một trường Reggio, bạn sẽ thấy có các góc học tập dựa trên trí thông minh theo từng loại của trẻ: ngôn ngữ, tạo hình, vân động, kịch nghệ, âm nhạc, thiên nhiên, văn hóa… Đứa trẻ không bị bó buộc trong một bài giảng nào, chúng được làm cái chúng thích từ ngày này qua ngày khác, và cuối cùng, chúng cùng tạo ra một sản phẩm riêng, rồi sản phẩm đó được gộp chung khi cơ hội đến, nhìn vào một công trình chung, trẻ hiểu mình là một phần của cái toàn thể, của tập thể và cộng đồng.

Reggio không có chương trình, trẻ em chính là người tự sáng tạo nên chương trình, Reggio là cảm hứng, cảm hứng từ trái tim của mẹ, của thầy, của bác nông dân, của anh xích lô hay chị bán bánh bò…, một bác nông dân đã từng khóc vì có thể có ngày ngày làm giáo viên, tình yêu ấy truyền ngọn lửa giữa người với người , đến môi trường xung quanh phải nâng niu và gây cảm hứng cho trẻ sáng tạo, đến sự tôn trọng tự do, cảm hứng từ trẻ, đến sự tự tin khi con đi xin lon sữa bò để hoàn thành sản phẩm của mình, khi con hiểu trái đất cần lắm được chăm sóc và nâng niu, đến khi con làm một sản phẩm là của con, mang tên con và trái tim con, sản phẩm đó sẽ gửi đến mẹ, chị, cộng đồng xung quanh như một lời báo đáp.

little foot kindergarten lớp nghệ thuật

Con trồng một bông hoa, nuôi một con mèo, hay làm một vở kịch hay chỉ là 1 viên đất nặn tái hiện lại những gì con quan sát… Nhưng đằng sau nó ẩn chứa bao điều, bao tình yêu và trí tuệ.
Đứa trẻ hoàn toàn xây dựng bài học của mình, nâng niu từng đóa hoa, nghe một tiếng chim, cảm nhận một dòng sông qua tiếng nhạc…
Reggio không có chương trình, chương trình Reggio sẽ được thiết kế dựa trên nội lực và khả năng của người sáng lập ra trường học đó. Cho nên người sáng lập một trường Reggio và người thực hiện Reggio hay hiệu trưởng và cô giáo trường đó tốt xấu thế nào, trẻ em cũng sẽ như vậy.

little foot kindergarten lớp nghệ thuật
little foot kindergarten dự án học tập 5
trẻ gần gũi với thiên nhiên little foot

vậy sẽ phải căn cứ vào đâu để biết được trẻ đã, đang và sẽ học được những gì?

little foot kindergarten dự án học tập 3

Little Foot sở hữu một thư viện DỰ ÁN lớn với hơn 60 các dự án học tập trải nghiệm khác nhau được thiết kế phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của trẻ dưới 6 tuổi, tích hợp những ý tưởng tuyệt vời nhất của Reggio Emilia, Montessori và chương trình khung của Bộ Giáo dục Việt Nam, nhằm tạo một môi trường học tập hiệu quả nhất cho trẻ. Tại Little Foot, trẻ luôn được khích lệ để thể hiện bản thân qua các phương thức khác nhau như ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, vận động và trò chơi…

Mỗi năm học, dựa trên mối quan tâm thực tế của trẻ, mỗi nhóm lớp sẽ thực hiện khoảng 10 dự án học lớn, nhỏ trong đó có 04 dự án học chung và 06 dự án học riêng được “thiết kế” riêng phù hợp với từng nhóm tuổi bao gồm các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.
Mỗi dự án đều chú trọng tạo cơ hội nhiều nhất cho trẻ được trải nghiệm và “nghiên cứu” sâu. Việc lựa chọn dự án dạy dựa trên các mối quan tâm, ý tưởng, sở thích của trẻ đồng thời kết hợp với các nội dung giáo dục theo yêu cầu của chương trình. Mỗi một dự án đều được các giáo viên linh hoạt triển khai thông qua những hoạt động liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau như: toán, khoa học, nghệ thuật, địa lý, lịch sử, ngôn ngữ, giáo dục thể chất, nấu ăn, tham quan dã ngoại…

little foot kindergarten dự án học tập4

Tại Little Foot, phụ huynh được chào đón bất kỳ thời gian nào trong ngày để cùng tham gia “học tập” cùng với trẻ.
Thay vì để các bé chơi tự do trong các giờ hoạt động chiều, tại Little Foot chúng tôi xây dựng chương trình hoạt động chiều cụ thể cho từng nhóm tuổi bao gồm: đọc truyện, xem phim khoa học. I can do it, Rung chuông vàng (Với các bài tập phát triển IQ), Ứng xử thông minh (Với các tình huống phát triển EQ), đọc thơ và hát các bài hát Tiếng Anh…Bên cạnh đó là chương trình học năng khiếu với các giáo viên chuyên môn các ngày trong tuần.

các dự án học tập mẫu

Scroll to Top